top of page
Tìm kiếm
  • phuctho64960

Hạn sử dụng dầu nhớt bôi trơn

Đã cập nhật: 24 thg 6, 2022Nhà sản xuất ít khi in hạn sử dụng lên bao bì sản phẩm.


Thông thường bạn khó mà tìm thấy hạn sử dụng dầu nhớt bôi trơn trên bao bì của sản phẩm. Vậy làm sao bạn có thể biết chính xác được thông tin hạn sử dụng cho sản phẩm của bạn đang sử dụng.

Với dầu nhớt đã lưu trữ và tồn kho lâu, bạn nên gọi nhà cung cấp để tư vấn chính xác hơn. Thời hạn có thể là 2 năm, 3 năm, 4 năm, 5 năm, có thể là 10 năm,… Tùy vào loại dầu nhớt dùng cho hệ thống máy móc yêu cầu và cách lưu trữ, tồn kho.

Hạn sử dụng dầu nhớt bôi trơn một số sản phẩm dầu nhớt Shell đặc biệt chỉ là 2 năm. Và cũng có thể là 3 năm. Đa phần các sản phẩm của dầu nhớt Shell được khuyến cáo với hạn sử dụng là 4 năm hoặc hơn. Dầu nhớt phải được lưu trữ trong nhà kho có mái che, tránh nắng mưa. Đặc biệt dầu cách điện, dầu nén lạnh và dầu Aero Shell càng không được để ngoài trời.

Dầu nhớt được lưu trữ tốt trong thời gian khuyến cáo thì chỉ số của dầu không thay đổi. Nếu để vượt qua thời hạn đó từ 6 đến 12 tháng, bạn nên test kiểm tra lại thành phần của dầu để đảm bảo chất lượng dầu.


Bạn cũng có thể bắt gặp một số sản phẩm có để hạn sử dụng dầu nhớt bôi trơn. Nhưng đó cũng không phải mốc thời gian không thể dùng được nữa. Mà chỉ là mốc thời gian – Best use before / (dùng tốt nhất trước thời điểm).

Tóm tắt:

  • Không có hạn sử dụng dầu nhớt bôi trơn cho bất cứ sản phẩm dầu nhớt nào.

  • Chỉ có mốc thời gian khuyến cáo sẽ tốt hơn nếu sử dụng trước thời điểm đó.

  • Nếu để quá lâu, bạn nên Test kiểm tra lại chỉ số để đảm bảo chất lượng dầu nhớt.

6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Dầu nhớt Shell là một trong những loại dầu nhớt được tin tưởng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dầu mỡ và công nghệ động cơ, Shell đã phát triển những

bottom of page