top of page
Tìm kiếm
  • phuctho64960

Những điều bạn cần biết về thương hiệu dầu nhớt Shell

Dầu nhớt Shell được biết đến như là một trong những thương hiệu dễ nhận biết nhất trên khắp thế giới với logo con màu vàng sọc đỏ. Kể từ lúc thành lập cho đến khi phân phối ra toàn thế giới, trong đó có việc Việt Nam thì giá trị thương hiệu của dầu nhớt Shell cho đến nay đã gần 42,3 tỷ USD. Hãy cùng Dầu Nhớt Phúc Thọ tìm hiểu kỹ hơn về thương hiệu dầu nhớt Shell qua bài viết sau đây nhé!

1. Thương hiệu dầu nhớt Shell - 16 năm là nhà cung cấp dầu nhớt số 1 thế giới.
Dầu nhớt Shell là thương hiệu dầu nhớt đầu tiên sản xuất từ khí thiên nhiên tại hơn 100 quốc gia dựa trên công nghệ Khí hóa lỏng và được quảng bá với tên Công nghệ Shell PurePlus. Shell là thương hiệu dầu nhờn được yêu thích nhất theo nghiên cứu độc lập Millward Brown năm 2017 với các dòng sản phẩm Shell Rimula và Shell Rotella cho xe tải; Shell Helix, Pennzoil và Quaker State cho ô tô; và Shell Advance cho xe máy. Triết lý của dầu nhớt Shell là nâng cao sự bảo vệ, hiệu quả và hiệu suất động cơ. Để đáp ứng nhu cầu thị trường thì Shell đã đầu tư chuỗi cung ứng dầu nhờn hàng đầu thế giới bao gồm: 4 nhà máy dầu gốc, 9 nhà máy dầu mỡ và 29 nhà máy pha trộn.

Bên cạnh đó Shell còn cung cấp những sản phẩm tiên tiến nhất cho mọi loại máy móc công nghiệp từ đội xe, khai thác mỏ, công trình, công nghiệp điện và máy móc nông nghiệp. Hiện tại, có hơn 200 nhà khoa học đang nghiên cứu và phát triển cho mạng lưới trung tâm công nghệ Shell tại Houston, Hamburg và Thượng Hải.

Dầu nhớt Shell đang có mối quan hệ hợp tác thương mại thành công và bền vững với các công ty lớn toàn cầu như đối tác cao cấp BMW Motorsport, đối tác kỹ thuật Ducati và đội đua xe công thức F1 Ferrari. Cùng với mạng lưới vững chắc hơn 80 nhà phân phối cấp 1 và 1200 nhà phân phối lớn trên toàn thế giới.2. Các sản phẩm nổi bật nhất của thương hiệu dầu nhớt Shell

Thương hiệu Shell có 2 dòng sản phẩm chính được tạo ra để vượt qua thách thức đó là dầu nhờn và mỡ bôi trơn công nghiệp bao gồm các sản phẩm như:

- Dầu máy nén khí Shell Corena.

- Dầu cách điện Shell Diala.

- Mỡ bôi trơn Shell Gadus.

- Dầu ổ trục và tuần hoàn Shell Morlina.

- Dầu bánh răng công nghiệp Shell Omala.

- Dầu động cơ Shell Rimula.

- Dầu cầu, bánh răng và truyền động Shell Spirax.

- Dầu động cơ tĩnh Shell Argina/Gadinia/Mysella.

- Dầu tuabin Shell Turbo.

- Dầu công nghiệp khác.

2.1 Dầu máy nén khí - Shell Corena

Dãy sản phẩm dầu máy nén khí Shell Corena được thiết kế

để tạo điều kiện dễ dàng cho người vận hành thiết bị có thể lựa chọn loại dầu đem lại giá trị tốt nhất cho hoạt động của

mình qua tính năng chống mòn, tuổi thọ của dầu và hiệu

suất hệ thống cao.

Dãy sản phẩm dầu máy nén khí Shell Corena được thiết kế để tạo điều kiện dễ dàng cho người vận hành thiết bị có thể lựa chọn loại dầu đem lại giá trị tốt nhất cho hoạt động của mình qua tính năng:

- Giúp bảo vệ các bề mặt kim loại bên trong khỏi sự mài mòn và ăn mòn. Dầu chứa hệ phụ gia chống mài mòn không tro tiên tiến. Giúp kéo dài tuổi thọ các chi tiết quan trọng như các ổ đỡ và bánh răng.

- Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng vì dầu nhớt Shell Corena cho phép kéo dài kỳ bảo dưỡng thay dầu lên tới 4,000 giờ. Thậm chí cả khi hoạt động trong điều kiện nhiệt độ khí ra tối đa tới 100ºC.

- Khả năng tách khí và chống tạo bọt, tách nước giúp máy nén vận hành hiệu quả, trơn tru trong điều kiện không ngừng nghỉ kể cả khi có nước và không gây bọt quá mức.

Shell Corena được chia ra làm 2 loại đó là Shell Corena P và Shell Corena R.
2.2 Dầu cách điện - Shell Diala

Dãy sản phẩm dầu cách điện Shell Diala được phát triển để giúp các nhà chế tạo thiết bị và các công ty điện lực lựa chọn loại dầu mang đến giá trị tối ưu cho các hoạt động của mình qua nâng cao các tính năng như:

- Tuổi thọ kéo dài vì là thế hệ dầu cách điện mới nhất của Shell, đáp ứng thách thức những máy biến thế hệ mới nhất và giúp người sử dùng yên tâm sử dụng do không chứa chất lưu huỳnh.

- Do sử dụng dầu gốc không chứa lưu huỳnh và được điều chế theo công nghệ GTL (khí hóa lỏng) của Shell nên các thành phần trong dầu gốc có độ ổn định rất cao và có khả năng chống oxy hóa cực kỳ tốt.

- Ngoài ra Shell Diala còn đáp ứng tất cả các thử nghiệm chống ăn mòn đồng công nghiệp từ trước tới nay.

2.3 Mỡ bôi trơn đa dụng - Shell Gadus

Được đặc chế từ dầu gốc khoáng có chỉ số độ nhớt cao kết hợp với chất làm đặc xà phòng lithium phức hợp. Mỡ chứa hệ phụ gia tiên tiến nhất nhằm mang lại khả năng chống oxy hóa tuyệt vời ở nhiệt độ cao. Và các phụ gia khác nhằm tăng cường đặc tính chống oxy hóa, chống mài mòn và chống ăn mòn. Shell Gadus đặc biệt phù hợp cho các ổ đỡ, ổ lăn cũng như các khớp bản lề, các bề mặt trượt hoạt động ở nhiệt độ cao và tải nặng.
2.4 Dầu ổ trục và tuần hoàn - Shell Morlina

Dãy sản phẩm dầu ổ trục và tuần hoàn Shell Morlina được thiết kế để tạo điều kiện dễ dàng cho người vận hành thiết bị có thể lựa chọn loại dầu đem lại giá trị tốt nhất cho hoạt động của mình qua tính năng chống mòn nâng cao, tuổi thọ của dầu và hiệu suất hệ thống cao. Dầu nhớt Shell Morlina có 2 loại:

- Shell Morlina B: Dầu tuần hoàn và ổ đỡ với nhiều cấp độ, tính năng và

mức bảo vệ cho nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau.

- Shell Morlina BL: Dầu độ nhớt cực thấp dùng cho những trục máy tốc độ cao.2.5 Dầu bánh răng công nghiệp - Shell Omala

Shell Omala thể hiện sự kết hợp của khả năng tách nước tuyệt hảo, bảo vệ chống ăn mòn và xu hướng tạo bọt thấp. Nước sẽ thúc đẩy hiện tượng mỏi trên bề mặt các bánh răng và ổ đỡ cũng như gây ăn mòn sắt trên các bề mặt bên trong. Dầu có khả năng bảo vệ chống ăn mòn cao, kể cả khi nhiễm nước biển và cặn rắn.

Tuổi thọ dầu cao nhờ độ ổn định oxy hóa và khả năng chống ứng suất nhiệt. Dẫn đến giảm chi phí sở hữu chung. Dầu nhớt Shell Omala có công thức làm giảm nguy cơ phân hủy nhiệt & hóa trong suốt thời gian làm việc. Dầu chống tải trọng nhiệt cao và sự hình thành cặn bùn, kể cả khi nhiệt độ bể dầu lên tới 100ºC.

2.6 Dầu động cơ công nghiệp - Shell Rimula

Dầu nhớt Shell Rimula được thiết kế để mang lại 3 chức năng bảo vệ nhằm nâng cao tuổi thọ dầu và động cơ, giúp giảm chi phí bảo dưỡng và tăng độ tin cậy của phương tiện. Phù hợp cho hầu hết các động cơ diesel tải nặng cho các ứng dụng vận tải hoặc công trường.

2.7 Dầu cầu bánh răng và truyền động - Shell Spirax

Dãy các loại dầu cầu, bánh răng và truyền động Shell Spirax được thiết kế tạo điều kiện dễ dàng cho người lái xe, chủ đoàn xe và người vận hành đoàn xe có thể lựa chọn loại dầu nhờn đem lại giá trị tốt nhất cho hoạt động của mình qua tính năng chống mòn nâng cao, tuổi thọ dầu và hiệu suất hệ thống.

2.8 Dầu thủy lực - Shell Tellus

Dầu nhớt Shell Tellus giúp kéo dài quãng thời gian bảo trì thiết bị. Bằng cách chống phân hủy do nhiệt và oxi hóa. Giúp giảm tối đa việc hình thành cặn bùn và mang lại độ tin cậy cao cùng độ sạch của hệ thống. Shell Tellus cũng duy trì được tính ổn định cao khi có sự hiện diện của hơi ẩm. Do đó giúp tăng tuổi thọ của dầu và giảm thiểu nguy cơ ăn mòn, rỉ sét thường gặp trong môi trường ẩm ướt.

Shell Tellus đáp ứng tốt các yêu cầu của hệ thống thủy lực trong tương lai, và tính năng cực áp nâng cao. Dầu có thể giúp các chi tiết của hệ thống kéo dài tuổi thọ.

Shell Tellus được thiết kế với công thức thoát khí tuyệt vời và chống tạo bọt vượt trội. Giúp việc truyền lực được tối ưu đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng tới dầu và thiết bị. Do hiện tượng sủi bọt khí gây nên oxy hóa và giảm tuổi thọ dầu.
Tạm Kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản và một số dòng sản phẩm tiêu biểu nhất của thương hiệu dầu nhớt Shell. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình sản phẩm dầu nhớt động cơ ưng ý nhất thì hãy liên hệ ngay với Dầu Nhớt Phúc Thọ để được tư vấn và nhận báo giá, chiết khấu hợp lý về các sản phẩm của dầu nhớt Shell.

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page